GIPPRO LOGO

Sample image ลำโพงคุณภาพสูง มีให้เลือกทั้ง Tweeter, Horn, Mid-High, Mid-Low, Woofer, Sub-Bass

You are here: Home

อุบลสายันต์ซาวด์

E-mail Print PDF


อุบล สายัณต์ ซาวด์ 1997

มั่นใจใน GIP.


ในบรรดาเวทีเครื่องเสียงหมอลำซิ่งที่มาแรงในปัจจุบัน ต้องยกให้ “อุบล สายัณต์ ซาวด์ 1997” ผู้ให้บริการเครื่องเสียงเวทีพร้อมระบบแสงสีเสียง แห่ง บ้านดอนจิก อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ที่เดินสายไปทั่วประเทศ

อุบล สายัณต์ ซาวด์ 1997 (2540) ก่อตั้งโดย สายัณต์ ทองสวัสดิ์ ให้บริการทั้งฉายหนังและแสงสีเสียงหมอลำมากว่า 16 ปีแล้ว

หัวหน้าทีมงานสายัณต์นั้น รักชอบในเรื่องเครื่องเสียงมาตั้งแต่เรียนอยู่ ชั้นป.4 ผูกพันกับหมอลำมายาวนาน เพราะที่บ้านให้เช่ารถบัส ชื่อ “สัญลักษณ์การท่องเที่ยว” จึงได้ติดรถไปกับคณะหมอลำด้วย ขณะเดียวกันหลงใหลหนังกลางแปลงด้วย สมัยเรียนอยู่ชั้นป.5 จึงนำสเตอริโอเก่าของรถบัสมาซ่อมแล้วเปิดวิกให้เพื่อนที่โรงเรียนได้ดูกัน จากนั้นเก็บค่าขนมที่แม่ให้หาซื้ออุปกรณ์เป็นของตัวเอง ออกงานลำซิ่งครั้งแรกตอน ม.1 แล้วทดลองขยายเวทีและเครื่องเสียงเรื่อยมา โดยได้รับความอุปถัมถ์จาก เหียน-หงษ์ทอง หงษา เริ่มทำซาวด์ลำซิ่งจริงจังตอนเรียนอยู่ ปวช.1 จนกระทั่งปี 2540 จึงตั้งวงอย่างเป็นทางการจนถึงปัจจุบัน

บนเส้นทางเสียงสายนี้ ได้รับการสนับสนุนจากหลายคนในวงการ หนึ่งในนั้นคือ คุณศักดิ์สิทธิ์ เสงี่ยมศรี แห่ง “GIP.” ส่งผลให้เติบโตอย่างรวดเร็ว ระหว่างปี 2550-2555 จึงได้ขยายงานต่อเนื่อง ปัจจุบันมีทีมงานนับร้อยชีวิต 

แม้ไม่ได้เรียนด้านเสียงมาโดยตรง แต่อาศัยการอ่านและสั่งสมประสบการณ์จากภาคสนามเป็นหลัก งานเวทีจึงไม่เป็นรองใคร เคล็ดลับสำคัญหนึ่ง คือ การเลือกใช้อุปกรณ์ให้เหมาะสมกับงาน

“หลักในการเลือกใช้อุปกรณ์ ผมเน้นที่การใช้งานให้คุ้มค่า ทนทาน ทันสมัย และบริการหลังการขาย ผมจึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของ GIP. มานาน ประทับใจ ทั้ง คุณภาพ ราคา และการบริการหลังการขาย”

“คุณสมบัติโดดเด่นของ GIP. คือ ลำโพงให้กำลังเสียงมาก dB เราไม่ต้องเร่งขยาย (power amp) มาก เสียงออกมาได้ดี ด้านคุณภาพเสียง GIP.ตอบโจทย์ในเรื่องความดังเหมาะกับงานของผมพอดี เพราะงานของผมเป็นหมอลำซิ่ง เสียงต้องเร้าใจตลอดการแสดง”

“ที่สำคัญบริการหลังการขายดีครับ ผมเคยส่งลำโพงไปซ่อม ซึ่งเป็นลำโพงที่ใช้งานหลายปีแล้ว ปรากฏว่า สามารถนำกลับมาใช้งานได้เหมือนลำโพงใหม่ และ ค่าซ่อมยังไม่แพงอีกด้วย”

“ผมสัญญาว่าผมจะไม่ทิ้งวงการหมอลำไปไหน เพราะที่ผมได้ดีถึงวันนี้ได้ก็เพราะวงการหมอลำครับ แม้ว่าการติดตั้งเวทีเครื่องเสียงหมอลำนั้น ยุ่งยาก ต้องใช้เวลา บุคลากร และ ค่าใช้จ่ายมากกว่าการฉายหนัง แต่ทุกครั้งเมื่อคนดูพอใจในผลงาน ผมก็ภูมิใจและหายเหนื่อย” หัวหน้าทีมงานสายัณต์ตอบไปยิ้มไป พร้อมเชิญชวนให้ติดตามงานได้ทั่วประเทศ


Facebook:Ubon-sayun-sound-1997


 

PAPER CONE MACHINE

GIP. GMT-159

GIP. Order-8


SPEAKER STAND


STAND NOTE GIP.


GIP. GP-5


GP-1500W.

GP-2500W.


GP-8500W.


GP-200x4


facebook page


Visitors Counter

mod_vvisit_counterToday48
mod_vvisit_counterYesterday163
mod_vvisit_counterThis week1087
mod_vvisit_counterThis month2869
mod_vvisit_counterAll1967305

Who's Online

We have 8 guests online